วันเสาร์ที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2551

“ Bangkok 100 Rock Festival 2008 by 100 Pipers ” 29-30 พ.ย.นี้


อีกครั้ง! กับความมันส์ครั้งประวัติศาสตร์ของเทศกาลดนตรีร็อคที่ใหญ่ที่สุดใน Southeast Asia “ Bangkok 100 Rock Festival 2008 by 100 Pipers ” 29-30 พ.ย. 2008 นี้

100 Pipers กอดคอ สกายไฮฯ ชวนขาร็อคทั่วประเทศมาร็อคให้สนั่นกับความมันส์ครั้งประวัติศาสตร์อีกครั้ง ในเทศกาลดนตรีร็อคที่ใหญ่ที่สุดใน Southeast Asia “Bangkok 100 Rock Festival 2008 by 100 Pipers” (แบงค็อก ฮันเดรด ร็อค เฟสติวัล 2008 บาย ฮันเดรด ไพเพอร์ส) ที่รวบรวมวงร็อคชื่อดังทั้งฝั่งอเมริกาและฝั่งอังกฤษอย่าง Manic Street Preachers (เมนิค สตรีท พรีเชอร์) Hoobastank (อูบาสแทงค์) Ash (แอช) และอีกหลายวงชั้นนำจากต่างประเทศ ประชันความมันส์ทะลุพิกัดกับวงร็อคแนวหน้าของไทยอาทิ Modern Dog, Silly Fools, Ebola, Slot Machine, Tattoo color, Slur, Apartment Khunpa , Scrubb ,The Richman Toy ,Brandnew Sunset และวงอินดี้ร็อคอีกมากมายกว่า 40 วง ระหว่างวันที่ 29-30 พ.ย นี้ ที่ ร.1 พัน 1 รอ. ถนนวิภาวดีรังสิต

นาย เจฟฟรี่ คิมเบิล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและพัฒนาธุรกิจ บริษัท เพอร์นอต ริคาร์ด (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าดีลักซ์สก็อตช์วิสกี้ 100 ไพเพอร์ส เปิดเผยว่า “ฮันเดรด ไพเพอร์ส เชื่อว่าดนตรีเป็นความบันเทิงที่ผู้บริโภคชื่นชอบพึงพอใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะดนตรีแนวร็อคที่มีกลุ่มผู้ฟังเป็นจำนวนมาก ทั้งยังเป็นแนวดนตรีที่มีความเป็นสากลเป็นที่นิยมทั่วโลก เช่นเดียวกับความเป็นเวิร์ลดคลาสแบรนด์ ของฮันเดรด ไพเพอร์ส ยิ่งไปกว่านั้น ดนตรีร็อคเป็นดนตรีที่ต้องเล่นกันเป็นวง เป็นกลุ่มเพื่อน การชมคอนเสิร์ตร็อคก็ต้องมีเพื่อนๆ มาร่วมกันจึงจะมันส์ ซึ่งทั้งหมดนี้คือแบรนด์คาร์แร็กเตอร์ของ ฮันเดรด ไพเพอร์ส ที่ทุกคนจะทราบดีว่า มีทั้งความเป็นเพื่อน และการแบ่งปันฉลองความสุขกับผองเพื่อนอย่างจริงใจ แบบมิตรภาพแท้เต็มร้อย เช่นเดียวกับความเป็นสก็อตช์วิสกี้แท้ 100% ดังนั้น ฮันเดรด ไพเพอร์ส จึงให้การสนับสนุนคอนเสิร์ตของศิลปินทั้งระดับโลกจากต่างประเทศและศิลปินไทยเป็นจำนวนมากมาโดยตลอด

ล่าสุดที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงและยังคงได้รับการกล่าวขานถึงอยู่ เพราะเพิ่งจัดกันไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมานี้เองคือ ซีรีย์ ฮันเดรด ร็อค ดิอันเซนเซ่อร์ ที่สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้วงการด้วยร็อคคอนเสิร์ตบนเรือเดินทะเลลำใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เป็นคอนเสิร์ตที่ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างมาก จนทำให้เราเกิดกำลังใจที่จะสร้างสรรค์ปรากฏการณ์คอนเสิร์ตให้ยิ่งใหญ่ ซึ่งอะไรจะดีไปกว่า Bangkok 100 Rock Festival by 100 PIPERS ที่เคยสร้างความลือลั่นกันแบบข้ามประเทศ จนเป็นที่กล่าวขานถึงไปทั่วภูมิภาคนี้มาแล้ว”

ด้าน นายคมสันต์ เชษฐโชติศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สกาย-ไฮ เน็ตเวิร์ค จำกัด ในเครือ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารวิทยุคลื่น MAX 94.5 I Feel Max และ COOL 93 Fahrenheit เปิดเผยว่า “บริษัทฯได้ร่วมกับ 100 Pipers สก๊อตช์วิสกี้นำเข้าอันดับหนึ่งของเมืองไทย โดยบริษัท เพอร์นอต ริคาร์ด ( ประเทศไทย ) จำกัด จัดเทศกาลดนตรีร็อคครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดใน Southeast Asiaในงาน “Bangkok 100 Rock Festival 2008 by 100 Pipers” (แบงค็อก ฮันเดรด ร็อค เฟสติวัล 2008 บาย ฮันเดรด ไพเพอร์ส) โดยการจัดงานครั้งนี้ถือเป็นความมันส์ครั้งประวัติศาสตร์ของเทศกาลดนตรีร็อคครั้งยิ่งใหญ่ 2 วันเต็มโดยรวบรวมวงร็อคชื่อดังจากฝั่งอังกฤษและอเมริกามาอยู่ในงานนี้ ทั้ง Manic Street Preachers (เมนิค สตรีท พรีเชอร์) Hoobastank (อูบาสแทงค์) Ash (แอช) Melee (เมเล่) และ อีกหลายวงชั้นนำจากต่างประเทศ มาประกบวงร็อคชั้นนำแนวหน้าของเมืองไทยอย่าง Modern Dog, Silly Fools, Ebola, Slot machine, Tattoo color, Slur, Apartment Khunpa , Scrubb ,The Richman Toy ,Brandnew Sunset และวงร็อคอินดี้อีกมากมายกว่า 40 วง ในวันที่29-30 พ.ย. นี้แน่นอนที่ ร.1พัน 1 รอ. ถนนวิภาวดีรังสิต ซึ่งพื้นที่ขนาดกว่า 30,000 ตร.ม. สามารถรองรับผู้ชมงานได้มากกว่า 30,000 คนต่อวัน โดยทุ่มงบประมาณกว่า 35 ล้านบาท คาดว่ากลุ่มผู้ชมส่วนใหญ่จะเป็นขาร็อควัยรุ่นที่รักดนตรีร็อค ซึ่งภายในงานจะประกอบไปด้วยกิจกรรมต่างๆ เช่น อินดี้สเตจ Max on The Rock Indie Stage สำหรับวงร็อคหน้าใหม่ Max station ซึ่งถ่ายทอดสดระหว่างงานทั้ง 2 วัน ร้านค้าอินดี้กว่า 100ร้าน ร้านอาหารชั้นนำกว่า 20 แบรนด์ การออกร้านจากทุกค่ายเพลงไทยไม่จำกัดค่าย และอัลบั้มร็อคจากค่ายเพลงต่างประเทศ และกิจกรรมอินดี้มันส์ๆอีกมากมายภายในงาน ทางสกาย-ไฮ คาดว่าเทศกาลดนตรีครั้งยิ่งใหญ่ครั้งนี้น่าจะเป็นเทศกาลดนตรีครั้งยิ่งใหญ่ของปลายปีนี้ทีเดียว”

ด้านนายบุญเพิ่ม อินทนปสาธน์ ผู้อำนวยการสายงายพัฒนาธุรกิจ บริษัท สกาย-ไฮ เน็ตเวิร์ค จำกัด และในฐานะโปรโมเตอร์ ของงานเทศกาล Bangkok100 Rock Festival 2008 ครั้งนี้ กล่าวเสริมว่า “งานเทศกาลดนตรี Rock งานนี้ถือว่าเป็นงานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบงาน ที่เน้นความเป็นRock จากทุกสิ่งอย่างมาประกอบกัน ที่มีทั้งคอนเสิร์ต Music Store ร้านค้าของที่ระลึก, ร้านอาหาร, จุดถ่ายภาพ, ลานแสดงงานศิลปะ, ลานกิจกรรม และอื่นๆอีกมากมาย รวมถึงเป็นอีเว้นท์ที่มีการรวมตัวศิลปินวงร็อคมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วย สิ่งที่จะเป็นแม่เหล็กสำคัญที่คนรักดนตรี Rock และดนตรีทั่วไปไม่ควรพลาดที่จะมางานนี้คือ การมาอัพเดพ แนวดนตรี Rockของไทย และของโลก ที่กลายเป็นแฟชั่นฮิต ที่เรียกได้ว่าแฟนพันธุ์ Rockทั่วโลกยังคงแสดงความเป็นสาวกอย่างเหนียวแน่น และยังคงเป็นกลุ่มใหญ่ที่สุด ซึ่งในงานแฟนๆสามารถที่จะสัมผัสได้ทุกๆแนว หลากหลายรูปแบบของดนตรี Rock อาทิ Hard Core, Death Core, Emo,

Brit Rock, Garage และอื่นๆอีกมากมาย มากกว่า 10 ชั่วโมงต่อวัน จากกว่า 50 ศิลปิน ใน 2 วัน บนทั้งหมด 3 เวที โดย เวทีจะแบ่งเป็น 2 เวทีอินดี้พันธุ์ไทยแท้ โดยแบ่งเป็น Indie Slam Stage ซึ่งเป็นแนวดนตรีแบบหนัก และ Indie Slim Stage จะเป็นแนวดนตรีแบบRock ที่ฟังง่าย และส่วนเวทีสุดท้ายคือ Main Stage จะเป็นที่รวมเอาศิลปินระดับพระกาฬทั้งไทย และเทศ ที่ทางเราได้จัดวางน้ำหนักให้ได้เลือกชมกันอย่างเต็มอิ่ม ไม่ว่าจะเป็น Rock จากฝั่งอเมริกาในวันเสาร์ที่ 29 พ.ย อาทิ “Hoobastank” Punk พันธุ์แท้มากประสบการณ์ที่แฟนทั่วโลกให้การยอมรับ หรือ ศิลปิน 4 หนุ่มเพลงฮิต Built to Last ติดชาร์ตมากที่สุดในบ้านเรา และเอเชียอย่าง “MELEE” หรือในวันอาทิตย์ที่ 30 พ.ย วง Brit Rock ขนานแท้จากเกาะอังกฤษที่แฟนๆชาวไทยหลายหมื่นคนรอคอยมากว่า 15 ปี อย่าง Manic Street Preachers รวมทั้งจะได้สัมผัสศิลปิน Brit Rock ขนานแท้ๆที่ยังคงความเหนียวแน่นในวงการกว่า10ปี ที่แฟนๆทุกคนอยากจะฟังดนตรีสดในเพลง Polaris, You can’t Have It All กับ ASH และศิลปินเทศอีกหลายวงทีกำลังทยอยยืนยันเข้าร่วมงานนี้ มาประชันกับสุดยอดเจ้าพ่ออินดี้ไทยบนเวทีเดียวกันอย่าง โมเดิร์น ด๊อก, อีโบล่า และอื่นๆ ซึ่งจะมาในแบบ Full Concert ซึ่งจะไม่ใช่วงเปิดสำหรับศิลปินต่างประเทศต่อไป

เนื่องจากงานนี้จะมีแฟนๆ Rock ทั้งไทยและเทศจำนวนหลายหมื่นคนต่อวันเข้าร่วมงาน ทางเราจึงขอแนะนำให้จองบัตรล่วงหน้า หรือศึกษารายละเอียดงาน รวมทั้งตารางการแสดงของศิลปินที่แฟนอยากจะชม และกิจกรรมต่างๆก่อนเข้างาน ได้ที่ http://www.bangkok100rock.com/

สะใจกับสุดยอดวงดนตรีร็อคชั้นนำระดับโลกที่คุณรอคอย และวงร็อคไทยไม่จำกัดค่าย เปิดจำหน่ายบัตรวันที่ 16 ตุลาคมนี้ เป็นต้นไป บัตรราคา 800บาท สำหรับวันเดียว บัตรราคา 1,400 บาทสำหรับสองวัน จองด่วนที่ http://www.totalreservation.com/ และ Total Reservation ทุกสาขา หรือที่ BTS หมอชิตและ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ สอบถามรายละเอียดการซื้อบัตรได้ที่ 02-833-5555 และ ดูรายละเอียดของงานได้ที่ http://www.bangkok100rock.com/ หรือ http://www.100community.com/

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ “Bangkok 100 Rock by 100 Pipers”

คุณ จตุรงค์ อ่อนน้อม 081-639-2342

1 ความคิดเห็น:

เรียนต่อต่างประเทศ กล่าวว่า...

ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ